Phòng xét nghiệm


Nhân lực:
- 4 Bác sỹ, 2 Tiến sỹ sinh học.
- 3 Kỹ thuật viên

Năng lực chuyên môn:
- Thực hiện các xét nghiệm tổng quát như huyết học, miễn dịch, hóa sinh, di truyền… theo chỉ định của bác sỹ nhằm phục vụ cho việc chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa nhiều bệnh lý khác nhau.
- Các xét nghiệm thực hiện tại Phòng đều tuân thủ mọi yêu cầu do Bộ y tế quy định. Toàn bộ kết quả xét nghiệm được kiểm soát bằng hệ thống kiểm soát chất lượng nội bộ (IQC) với các chương trình và mẫu kiểm chuẩn của hãng BIO-RAD, SYSMEX, ABBOTT… Các mẫu kiểm chuẩn được thực hiện hàng ngày trên hệ thống máy xét nghiệm trước khi tiến hành xét nghiệm. Nhờ sử dụng các thiết bị và phương pháp phân tích hiện đại kết nối với hệ thống thông tin xét nghiệm trung tâm LIS, chúng tôi đảm bảo kết quả luôn chính xác, tin cậy cho mọi bệnh nhân.
- Ngoài ra, để phục vụ mọi nhu cầu cho người bệnh, Phòng xét nghiệm Bệnh viện ĐHQGHN, với đội ngũ các tiến sĩ, các nhà khoa học được đào tạo từ các nước có trình độ kĩ thuật y học công nghệ cao như Đức, Singapo đã và đang tập trung xây dựng hệ thống xét nghiệm chuyên sâu, sử dụng các kỹ thuật sinh học phân tử và tế bào hiện đại cho các chẩn đoán sàng lọc trước sinh, chẩn đoán ung thư và một số bệnh lý di truyền khác.
- Trong một số trường hợp, nhằm đáp ứng yêu cầu đa dạng về xét nghiệm và đảm bảo chất lượng xét nghiệm, mẫu bệnh phẩm có thể sẽ được gửi đến phòng xét nghiệm đối tác uy tín trong nước và quốc tế để xét nghiệm hoặc tham chiếu.
VIDEO
Liên kết website
Hoạt động
nothing