“365+1 ngày nữa để yêu thương” – Những “ngày hè xanh” đáng nhớ của Đoàn thanh niên Bệnh viện Đại học Quốc Gia Hà Nội

"...Tuổi trẻ y khoa dâng hiến tuổi thanh xuân.
Ghềnh thác đảo xa không ngại gian khổ...."
     Phát huy sức trẻ và ưu thế đặc biệt về nghề nghiệp của Đoàn thanh niên Bệnh viện Đại học Quốc Gia Hà Nội, với hi vọng có thể góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là những vùng sâu, vùng xa, những địa bàn còn nhiều khó khăn. Ngày 05/08 vượt hơn 200km, không quản ngại thời tiết bất lợi và đường xá xa xôi, đoàn khám bệnh tình nguyện bệnh viện Đại học Quốc Gia Hà Nội với sự tham gia của 16 y bác sĩ và sinh viên Khoa Y dược ĐHQGHN đã đến với bà con các hộ gia đình chính sách xã Xuất Lễ, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.
     Sau gần nửa ngày di chuyển, chiều ngày 05/08 đoàn khám bệnh đã đến được xã Xuất Lễ, các y bác sĩ đoàn khám bệnh đã bắt tay ngay vào công tác chuẩn bị cho công tác khám bệnh trong cả ngày sau đó.
      Sáng ngày 06/08 bà con đã có mặt từ rất sớm để đăng kí khám bệnh.

Các bác sĩ tận tình thăm khám, kiên nhẫn lắng nghe và giải đáp các thắc mắc “ít có cơ hội được bày tỏ” của bà con.

Sau khi được các bác sĩ thăm khám và kê đơn, bà con được cấp phát thuốc điều trị và nhận những phần quà nhỏ. Mặc dù nguồn lực còn hạn chế và chưa có nhiều kinh nghiệm, nhưng đây là tấm lòng và sự cố gắng rất lớn của Đoàn thanh niên còn non trẻ của Bệnh viện Đại học Quốc Gia Hà Nội.
Buổi khám bệnh diễn ra trong cả ngày 06/08, đã thực hiện khám bệnh, kê đơn, cấp phát thuốc cho gần 300 bà con xã nghèo Xuất Lễ của Tỉnh Lạng Sơn.

Với thông điệp “365+1 ngày nữa để yêu thương”, chương trình khám chữa bệnh trong mùa hè xanh tình nguyện, thực sự là một hoạt động ý nghĩa, góp phần thiết thực chăm sóc sức khỏe cho những đồng bào vùng sâu, vùng xa, các xã nghèo vốn có nhiều vấn đề về sức khỏe nhưng ít được quan tâm và còn gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận các dịch vụ chăm sóc y tế. Được nhìn thấy nụ cười và nghe những lời cảm ơn chân thành của bà con chính là động lực to lớn để Đoàn thanh niên Bệnh viện Đại học Quốc Gia Hà Nội tiếp tục thực hiện những chương trình ý nghĩa khác, mang sức khỏe đến nhiều vùng đất xa xôi và khó khăn hơn, để cùng “sống mãi những ngày xanh” của tuổi trẻ y dược đầy nhiệt huyết và khát khao cống hiến.