Chương trình chăm sóc sức khỏe học đường tháng 3 Bệnh viện Đại học Quốc Gia Hà Nội

Chương trình chăm sóc sức khỏe học đường tháng 3 Bệnh viện ĐHQGHN

     Là một trong những hoạt động thường kỳ trong chương trình Chăm sóc sức khỏe học đường, ngày 05/03/2016 các Bác sỹ của Bệnh viện Đại học Quốc Gia Hà Nội đã có buổi giảng bài tại Trung tâm giáo dục Quốc Phòng Đại học Quốc Gia Hà Nội cho hơn 200 sinh viên năm thứ nhất Đại học Kinh tế Đại học Quốc Gia Hà Nội.
 
     Mặc dù thời gian làm việc không dài, nhưng sự nhiệt huyết cũng như những kiến thức bổ ích mà các Bác sỹ Bệnh viện Đại học Quốc Gia Hà Nội mang đến, với sự tham gia của PGS.TS.Đào Thị Dung, TS.Hồ Sỹ Triều, Ths.Bs.Vũ Ngọc Trung đã nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình của các bạn sinh viên.

     Bài giảng của PGS.TS.Đào Thị Dung được các em rất hưởng ứng, với những kiến thức về răng miệng tưởng như “ai cũng biết” nhưng lại hoàn toàn mới mẻ, nhiều bất ngờ và lý thú - từ cách đánh răng đúng cách, sử dụng kem đánh răng sao cho phát huy tối đa hiệu quả đến cách phòng ngừa bệnh răng miệng hay gặp… PGS.Dung cũng nhấn mạnh, bệnh răng miệng tưởng như không nguy hiểm nhưng là một bệnh rất phổ biến trong sinh viên, và chi phí điều trị thường rất cao. Vì vậy việc khám răng miệng thường xuyên, ít nhất 6 tháng/lần là rất cần thiết để các em có thể phát hiện sớm bệnh răng miệng và tiết kiệm chi phí điều trị về sau.
 

Bài giảng của PGS.TS. Đào Thị Dung
 
     TS.Hồ Sỹ Triều – hiện là một trong những chuyên gia hàng đầu về các bệnh giun sán tại Việt Nam, lại đưa đến những kiến thức hoàn toàn mới mẻ, bất ngờ về căn bệnh tưởng như “ít còn gặp” này. Với những con số về mức độ mắc bệnh giun sán tại Việt Nam, cũng như những thói quen bình thường hàng ngày có thể là nguy cơ lây nhiễm giun sán và gây ra các bệnh nguy hiểm, khiến các bạn sinh viên đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.
 

Bài giảng của TS.Hồ Sỹ Triều
 
     Đồng thời để giúp các em có khả năng đối phó trong các tình huống cấp bách cần xử lý cấp cứu nhanh, Ths.BS.Vũ Ngọc Trung lại mang đến một không khí khác hẳn với bài giảng về cách sơ cứu ban đầu, cách xử lý khi bị ngộ độc, rắn cắn, ong đốt… với thông điệp “chỉ với những hành động tưởng như đơn giản nhưng lại có thể giúp bạn bảo vệ được tính mạng cho bản thân và những người xung quanh”
 
 
Bài giảng của ThS.BS. Vũ Ngọc Trung
 
     Bài giảng của các Bác sỹ Bệnh viện Đại học Quốc Gia Hà Nội được các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe.
 
     Chương trình Chăm sóc sức khỏe học đường là một chương trình ý nghĩa, thiết thực, được triển khai phối hợp định kỳ giữa Bệnh viện Đại học Quốc Gia Hà Nội và Trung tâm giáo dục Quốc Phòng Đại học Quốc Gia Hà Nội. Với mục đích trang bị cho các cho thế hệ tương lai của đất nước những kiến thức cơ bản nhất để có thể nâng cao sức khỏe và tự chăm sóc cho bản thân khi bắt đầu bước vào đời sống sinh viên còn nhiều mới mẻ, khó khăn.
An An

Các tin khác

MỚI - Dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu

Phòng khám chuyên gia và Phòng khám dịch vụ - theo yêu cầu

Bệnh viện Đại học Quốc Gia Hà Nội tổng kết nhiệm vụ năm 2016 và triển khai kế hoạch năm 2017

Kết quả chương trình Khám sàng lọc đái tháo đường và tăng huyết áp miễn phí ngày 13/11/2016

Chương trình khám sàng lọc Đái tháo Đường và Tăng huyết áp miễn phí tại Bệnh viện Đại học Quốc Gia Hà Nội ngày 13/11

Lớp học Dinh dưỡng ''Kiến thức cho mẹ, sức khỏe cho con'' ngày 03/10 tại Bệnh viện Đại học Quốc Gia Hà Nội

“365+1 ngày nữa để yêu thương” – Những “ngày hè xanh” đáng nhớ của Đoàn thanh niên Bệnh viện Đại học Quốc Gia Hà Nội

Danh sách khám tư vấn dinh dưỡng miễn phí đợt 2 tại Phòng khám Đa khoa 182 Lương Thế Vinh

Thông Báo triển khai khám và tư vấn dinh dưỡng miễn phí tại Phòng Khám Đa khoa 182 Lương Thế Vinh Bệnh viện Đại học Quốc Gia Hà Nội

Xét nghiệm và điều trị trẻ em mắc giun sán tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Hà Nội

Chương trình khám bệnh miễn phí “Hướng về cội nguồn” tại Bệnh viện Đại học Quốc Gia Hà Nội

Thông báo mời thầu gói thầu Mua thuốc năm 2016 Bệnh viện Đại học Quốc Gia Hà Nội

Gắp thành công dị vật nằm 20 năm trong tá tràng bệnh nhân 22 tuổi tại Bệnh viện Đại học Quốc Gia Hà Nội

Chương trình khám chữa bệnh miễn phí nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/06

VIDEO
Liên kết website
Khám chữa bệnh