Chương trình khám sàng lọc Đái tháo Đường và Tăng huyết áp miễn phí tại Bệnh viện Đại học Quốc Gia Hà Nội ngày 13/11

Hiện nay các bệnh Đái tháo đường (ĐTĐ) và Tăng huyết áp (THA) đang là mối đe dọa lớn với sức khỏe toàn cầu. Riêng tại Việt Nam, tình hình mắc bệnh Đái tháo đường và Tăng huyết áp  cũng đang có chiều hướng gia tăng, đặc biệt là tại các thành phố lớn và các khu công nghiệp phát triển. Bên cạnh các ca mắc bệnh tăng nhanh, một thực trạng cũng rất đáng quan tâm ở nước ta đó là tỷ lệ người bệnh mắc Đái tháo đường và tăng huyết áp trong cộng đồng không được phát hiện vẫn rất cao (với ĐTĐ là 63,6%). Nguyên nhân của tình trạng này là do diễn biến bệnh thường âm thầm, ít có triệu chứng lâm sàng, dễ bị bỏ qua.
     Cũng  do phát hiện muộn, ĐTĐ và THA có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Cụ thể: một tỷ lệ đáng kể ở bệnh nhân ĐTĐ týp II đã có biến chứng ngay vào thời điểm chẩn đoán ĐTĐ. ĐTĐ cũng nằm trong  số 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở nữ giới, và là 1 trong 10 nguyên nhân gây tàn phế hàng đầu ở cả nam và nữ giới năm 2008. Tương tự với Tăng huyết áp, đây là yếu tố nguy cơ chính dẫn đến các biến cố tim mạch nặng nề như đột quỵ, nhồi máu cơ tim, suy tim, suy thận và mù lòa… Đặc biệt Tăng huyết áp là nguyên nhân chính gây ra tai biến mạch máu não.  Ước tính có khoảng 15.990 người bị liệt, tàn phế, mất sức lao động do tai biến mạch máu não hàng năm.
     Đái tháo đường và Tăng huyết áp hiện nay không chỉ gặp ở người cao tuổi, mà còn đang tăng lên ở người trẻ, đặc biệt ở các đối tượng nguy cơ cao như: Người hút thuốc lá, hay sử dụng rượu bia, béo phì, ít vận động, dinh dưỡng không hợp lý,...

Hưởng ứng ngày Phòng chống Đái tháo đường thế giới 14/11, nhằm giúp cộng đồng phát hiện sớm bệnh Đái tháo đường, Tăng huyết áp, và có biện pháp điều trị kịp thời, hạn chế nguy cơ biến chứng nguy hiểm, giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội. Bệnh viện Đại học Quốc Gia Hà Nội tổ chức Chương trình khám sàng lọc Đái tháo đường và Tăng huyết áp cho người dân trên địa bàn TP.Hà Nội. Bên cạnh đó, chương trình còn được các chuyên gia hàng đầu về Nội tiết và tim mạch tại BVĐHQGHN trực tiếp tham gia khám và tư vấn.
      - Nội dung khám: đo đường huyết, đo huyết áp và tư vấn kết quả khám bệnh miễn phí.
      - Chuyên gia tư vấn: TS.BS Lê Phong – Bệnh viện Nội tiết TW
                                      ThS.BS Vũ Ngọc Trung – BV ĐHQGHN

Quý vị tham gia chương trình có thể đến trực tiếp Phòng khám Đa khoa 182 Lương Thế Vinh - BVĐHGQHN (Trong khu KTX Mễ Trì). Thời gian: từ 6h00 đến 11h00 ngày 13 tháng 11 năm 2016.
      Bệnh viện Đại học Quốc Gia Hà Nội hân hạnh đón tiếp!

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc gì Quý vị vui lòng liên hệ số điện thoại 1900 6256 để được giải đáp.