Đọc sách mỗi ngày tốt cho sức khỏe thế nào?

Đọc sách mỗi ngày tốt cho sức khỏe thế nào?

Lợi ích sức khỏe của việc đọc sách

Kích thích não: Đọc sách giúp kích thích các vùng thần kinh trong não, bạn sẽ cảm thấy như đang trải nghiệm thực tế những điều đang diễn ra trong sách. Chẳng hạn việc đọc những cuốn sách hành động giúp kích thích sự chuyển động của não.
Gia tăng hạnh phúc: Đọc sách cũng là một cách giúp bạn tăng cường hạnh phúc trong cuộc sống. Người ta phát hiện ra rằng, những người hài lòng với cuộc sống của họ thường xuyên thực hiện thói quen đọc sách hàng ngày.
Giảm căng thẳng: So với nghe nhạc, đi dạo hoặc uống trà... thì việc đọc sách có thể làm giảm căng thẳng tới khoảng 68%.
Ngăn ngừa suy giảm trí nhớ: Đọc sách cũng giúp ngăn ngừa chứng mất trí nhớ khi bạn già đi. Việc tham gia vào hoạt động kích thích thần kinh như đọc sách có thể làm nghĩa là giảm 32% nguy cơ suy giảm nhận thức.
Cải thiện tâm trạng: Đọc sách cũng là cách để bạn tăng cảm xúc tích cực. Nó có thể giúp nâng cao tinh thần của bạn và cũng mang lại những suy nghĩ tích cực hơn cho bạn.

Cải thiện khả năng tập trung: Dành khoảng 15 - 20 phút để đọc sách trước khi làm việc giúp tăng khả năng tập trung của bạn. Bạn có thể đọc sách vào mỗi sáng hoặc bất cứ khi nào có thời gian rảnh rỗi.

Nguồn: Viện y học ứng dụng Việt Nam
VIDEO
Liên kết website
Khám chữa bệnh