​Bệnh viện Đại học Quốc Gia Hà Nội: Tổ chức Lễ tổng kết hoạt động và trao quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc

Ngày 13 tháng 1 năm 2018, Bệnh viện Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Lễ Tổng kết hoạt động năm 2017 và Trao Quyết định bổ nhiệm các Phó Giám đốc bệnh viện. Tham gia sự kiện có GS.TS Nguyễn Hữu Đức - Phó Giám đốc Đại học Quốc Gia Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Thanh Hải - Phó Chủ nhiệm phụ trách Khoa Y Dược, PGS.TS Trịnh Hoàng Hà - Giám đốc Bệnh viện ĐHQG Hà Nội và toàn thể bác sĩ, cán bộ, nhân viên bệnh viện.

GS.TS Nguyễn Hữu Đức - Phó Giám đốc ĐHQGHN đã tới dự và phát biểu chị đạo
     Tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Hữu Đức - Phó Giám đốc Đại học Quốc Gia Hà Nội đã trao Quyết định bổ nhiệm chính thức hai Phó Giám đốc bệnh viện cho TS. Trần Văn Thiện và ThS. Vũ Ngọc Trung. Đồng thời chúc mừng Bệnh viện ĐHQGHN có được những cán bộ ưu tú, có chuyên môn và trình độ cao gia nhập đội ngũ. GS.TS Nguyễn Hữu Đức cũng biểu dương Bệnh viện đã hoàn thành xuất sắc Kế hoạch nhiệm vụ năm 2017 và chỉ đạo về xây dựng thành công tam giác liên kết Bệnh viện ĐHQGHN - Khoa Y Dược - Ký túc xá Mễ Trì để tạo nền tảng vững chắc hỗ trợ cho nhau tối đa về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực và trang thiết bị, bảo đảm hoàn thành tốt hơn nữa kế hoạch nhiệm vụ năm 2018.

GS.TS Nguyễn Hữu Đức - Phó Giám đốc ĐHQGHN trao quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Bệnh viện ĐHQGHN cho ThS. Vũ Ngọc Trung

GS.TS Nguyễn Hữu Đức - Phó Giám đốc ĐHQGHN trao quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Bệnh viện ĐHQGHN cho TS. Trần Văn Thiện

Năm 2017, Bệnh viện ĐHQGHN đã tiến hành khám chữa bệnh ngoại trú cho 126.123 lượt người, vượt 45% so với kế hoạch được giao, tổng thu năm 2017 là 48,02 tỷ; đạt 120% kế hoạch đề ra, tăng 1,45 lần so với năm 2016, các nguồn thu dịch vụ đạt 44,3 tỷ; tăng gấp gấp 1,6 lần năm 2016. Mặc dù vẫn tồn tại những khó khăn nhất định như lực lượng chuyên môn còn mỏng, thương hiệu bệnh viện còn chưa có ảnh hưởng rộng rãi vì bệnh viện mới thành lập, cán bộ làm việc tại bệnh viện vẫn nỗ lực triển khai các công việc chuyên môn một cách đồng bộ và hiệu quả như làm tốt công tác chăm sóc sức khoẻ trường học như kiện toàn hoạt động của 4 trạm y tế trường học, phát 5.000 cuốn “Cẩm nang sức khoẻ dành cho sinh viên”, 30.000 tờ rơi tuyên truyền về các biện pháp phòng chống những bệnh lây nhiễm nguy hiểm như sốt xuất huyết, cúm; Thực hiện công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm tra 10 bếp ăn tập thể, tập huấn về VSATTP cho 58 chủ cơ sở; Triển khai hiệu quả phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm, phun thuốc tại 21 đơn vị thuộc ĐHQGHN, tổng diện tích đạt 150.000 m2.
     Về hoạt động nghiên cứu khoa học, bệnh viện đã triển khai 1 Đề tài khoa học công nghệ cấp ĐHQGHN được phê duyệt, hoàn thành 5 công bố trong nước, 1 bài công bố quốc tế và 3 đề tài cơ sở đang thực hiện.
     Kế hoạch năm 2018, Bệnh viện đặt mục tiêu hoàn thành cơ bản Dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện ĐHQGHN giai đoạn I, 100 giường bệnh nội trú. Phấn đấu tăng số lượt người khám chữa bệnh ngoại trú lên 15%, tăng doanh thu lên 25% so với năm 2017, tăng thu nhập của CBCNV lên 7% so với năm 2017, chỉ số hài lòng của người bệnh và nhân viên y tế đạt trên 90%.
     Phát biểu tại lễ tổng kết, PGS.TS Nguyễn Thanh Hải - Phó Chủ nhiệm Phụ trách Khoa Y Dược đánh giá cao những kết quả khả quan bệnh viện đã đạt được trong năm qua. Đồng thời nhấn mạnh sự tán thành với ý kiến chỉ đạo của GS.TS Nguyễn Hữu Đức - Phó Giám đốc ĐHQGHN về sự phối kết hợp giữa Bệnh viện, Khoa trong năm 2018 để sử dụng tối đa nguồn nhân lực, máy móc, trang thiết bị của khoa cũng như bệnh viện và khẳng định sự ủng hộ của Khoa Y Dược dành cho bệnh viện để mở ra những cơ hội phát triển mạnh mẽ. Ông tin rằng với tiềm năng và đội ngũ hiện tại, Bệnh viện ĐHQGHN sẽ còn tiến xa.