Bệnh viện Đại học Quốc Gia Hà Nội cùng Bảo Việt Nhân thọ “Chung tay vì cộng đồng”

Bệnh viện Đại học Quốc Gia Hà Nội cùng Bảo Việt Nhân thọ
“Chung tay vì cộng đồng”
 
     Từ ngày 12/05 đến ngày 14/05/2016, các y bác sỹ Bệnh viện Đại học Quốc Gia Hà Nội đã cùng Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ tổ chức khám bệnh miễn phí cho gần 1.000 người dân thuộc gia đình chính sách và hộ nghèotại tỉnh Ninh Bình. Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa trong khuôn khổ chương trình “Chung tay vì cộng đồng” năm 2016 của Bảo Việt Nhân thọ.

     Theo số liệu của Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình, đến tháng 7/2015, toàn tỉnh Ninh Bình còn 11.150 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 3,92%, 13.826 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 4,86%. Do những khó khăn trong đời sống, các đối tượng này mặc dù là những người thường gặp nhiều vấn đề về sức khỏe nhưng lại ít được quan tâm chăm sóc một cách thực sự và đúng mực. Chương trình khám bệnh miễn phí với các chuyên gia như PGS TS Phạm Duệ - BS Cao cấp chuyên ngành hồi sức câp cứu, nguyên Giám đốc trung tâm chống độc BV Bạch Mai, TS Lê Phong – Phó GĐ Bệnh viện Nội tiết Trung ương,… cùng đội ngũ các Bác sĩ chuyên khoa nhiệt huyết của Bệnh viện Đại học Quốc Gia Hà Nội đã khám sàng lọc và tư vấn các bệnh Tăng huyết áp, Đái tháo đường, cùng các chuyên khoa mắt, răng hàm mặt, tai mũi họng,…. 

 
Đoàn khám bệnh tại xã Văn Phú
 
      Tiếp xúc trực tiếp và thấu hiểu hoàn cảnh cũng như những khó khăn của người bệnh nghèo, các Bác sĩ của Bệnh viện Đại học Quốc Gia Hà Nội đã tận tình thăm khám giúp người bệnh có nhận thức đúng đắn hơn tình trạng của mình và cùng tư vấn tìm hướng giải quyết cho vấn đề của từng người bệnh. Đặc biệt bên cạnh việc khám sàng lọc, các bác sĩ cũng hướng người bệnh biết cách sử dụng thẻ Bảo hiểm y tế để đảm bảo được chăm sóc sức khỏe đều đặn, lâu dài và tiết kiệm chi phí nhất.

 
Bác sỹ thăm khám và tư vấn cho từng người bệnh
 
       Ngày 12/5, chương trình diễn ra tại xã Gia Thịnh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. 
PGS Phạm Duệ cùng đoàn khám tình nguyện tại huyện Gia Viễn

     Ngày 14/5/2016, các hoạt động khám bệnh và trao tặng được diễn ra đồng thời tại xã Văn Phú - huyện Nho Quan, và huyện Hoa Lư, Thành phố Ninh Bình.

Khám mắt cho người bệnh tại xã Văn Phú
 

Đo huyết áp và thử đường huyết
  
      Chương trình khám bệnh miễn phí nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân địa phương…

Đông đảo người dân tham gia khám bệnh

     Chương trình“Chung tay vì cộng đồng” bước đầu thực hiện tại 4 xã, huyện tỉnh Ninh Bình là một hoạt động xã hội thiết thực có ý nghĩa thiết thực, cùng chung tay với nhà nước trong việc xóa đói giảm nghèo, chăm sóc phụng dưỡng các gia đình chính sách có công với cách mạng, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam. Trong chương trình này bên cạnh các hoạt động của công ty Bảo việt Nhân thọ như: trao tặng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tặng xe đạp và hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em nghèo hiếu học, thì chương trình khám bệnh miễn phí cũng là một hoạt động ý nghĩa đặc biệt nhận được sự chào đón nhiệt tình từ người dân địa phương. Bệnh viện Đại học Quốc Gia Hà Nội rất hi vọng có thể góp một phần công sức nhỏ của mình trong chương trình, để giúp cho những người dân nghèo trên cả nước có cơ hội nhận được sự chăm sóc sức khỏe tốt hơn.
Thu Thảo
VIDEO
Liên kết website
Khám chữa bệnh