Khoa Quốc tế - ĐHQGHN và Vinschool đồng tổ chức giải Vô địch Tranh biện châu Á “Vietnam UADC 2019”

Khoa Quốc tế - ĐHQGHN và Vinschool đồng tổ chức
giải Vô địch Tranh biện châu Á “Vietnam UADC 2019”

Sáng ngày 25/6/2019, tại trường THPT Vinschool, Hà Nội, lễ khai mạc giải Vô địch Tranh biện châu Á “Vietnam UADC 2019” đã diễn ra với sự tham dự của các cố vấn, ban giám khảo quốc tế, cùng 365 thí sinh của 47 trường đại học đến từ 16 nước châu Á.
 

 
Giải Vô địch Tranh biện châu Á (UADC) là giải tranh biện thường niên lớn nhất của châu Á dành cho sinh viên đại học sử dụng luật Asian Parliamentary - Nghị viện châu Á. Đây là lần đầu tiên giải được tổ chức Việt Nam, với quyền tổ chức thuộc về Khoa Quốc tế - ĐHQGHN và hệ thống giáo dục Vinschool.
 
Với lợi thế tổ chức tại nước chủ nhà, Việt Nam có 12 trên tổng tổng số 62 đội thi từ Khoa Quốc tế - ĐHQGHN, ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN, Học viện Ngoại giao, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Luật, ĐH Fullbright Việt Nam, ĐH RMIT, ĐH FPT tham gia giải Vietnam UADC 2019, đông nhất trong các kì tổ chức giải đấu này trong 10 năm qua.
 
Giải Vô địch Tranh biện châu Á “Vietnam UADC 2019” lần này diễn ra trong thời gian 6 ngày (từ ngày 25/6 đến ngày 30/6/2019), Vietnam UADC 2019 gồm 2 bảng chính: bảng EFL dành cho các thí sinh nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai và bảng mở rộng, đều diễn ra với 8 vòng loại. Tối ngày 27/6, các thí sinh sẽ tham dự chương trình giao lưu nghệ thuật đặc sắc “Hồn Việt” do Khoa Quốc tế - ĐHQGHN tổ chức và nghe công bố kết quả các đội được lọt vào Tứ kết. Các đội thi và giám khảo cũng sẽ dành riêng ngày 28/6 cho các hoạt động cá nhân, trải nghiệm ẩm thực và tham quan, tìm hiểu những nét văn hoá đặc trưng lâu đời của Việt Nam trước khi bước vào các vòng Tứ kết, Bán kết và Chung kết.
 
Theo ông Vũ Anh Tuấn, một trong hai nhà điều hành giải Vietnam UADC 2019, các đội hạt giống mạnh nhất giải gồm ĐH Quốc gia Singapore, ĐH Hồi giáo quốc tế Malaysia, và Viện Quản trị kinh doanh – ĐH Dhaka (Bangladesh). Các đội thi Việt Nam không được kì vọng cao ở giải lần này. Nhưng việc giải được tổ chức ở Việt Nam khi phong trào tranh biện mới được phát triển  là cơ hội tuyệt vời để các sinh viên Việt Nam thử sức cọ xát, học hỏi và giao lưu nâng cao trình độ tranh biện cùng bạn bè quốc tế.

 
VIDEO
Liên kết website
Khám chữa bệnh