Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức kiêm giữ chức Phó Chủ nhiệm Khoa Y Dược - ĐHQGHN

Sáng ngày 29/3/2018, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã diễn ra lễ công bố Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Khoa và khai trương Văn phòng Bộ môn Ngoại thuộc Khoa Y Dược, ĐHQGHN. Văn phòng Bộ môn Ngoại là đơn vị phối thuộc giữa Khoa Y Dược và Bệnh viện Hữu nghị việt Đức, có trụ sở đặt tại Bệnh viên Hữu nghị Việt Đức.

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn trao quyết định bổ nhiệm lại GS.TS Trần Bình Giang.
Tại buổi lễ, Giám đốc Nguyễn Kim Sơn đã chúc mừng và bày tỏ sự cảm ơn tới cá nhân GS.TS Trần Bình Giang cùng tập thể cán bộ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tạo điều kiện giúp đỡ Khoa Y Dược, phát triển Bộ môn Ngoại. Ông nhấn mạnh, bên cạnh việc hoàn thành xuất sắc công tác khám chữa bệnh cho nhân dân, các bác sĩ cũng đã hoàn thành xuất sắc công tác tổ chức giáo dục và đào tạo cho sinh viên.

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại buổi lễ.
ĐH Đông Dương - đơn vị tiền thân của ĐHQGHN ngày nay những năm đầu thế kỉ 20 đã có đào tạo y khoa. Qua những thăng trầm của lịch sử, năm 2010, ĐHQGHN thành lập Khoa Y Dược với mong muốn phát triển thành Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN - một cơ sở có tên trong bản đồ đào tạo y khoa thế giới. Giám đốc ĐHQGHN tin tưởng Bộ môn Ngoại của Khoa Y Dược sẽ phát triển không ngừng; đào tạo ra nhiều cán bộ giỏi trong lĩnh vực y học; trở thành một Bộ môn có tầm ảnh hưởng sâu rộng về học thuật. 
Giám đốc ĐHQGHN nhắn nhủ, các sinh viên Khoa Y Dược được học tập tại ĐHQGHN là một vinh dự; được thực hành, thực tập tại Bệnh viên Hữu nghị Việt Đức là một may mắn. Ông mong muốn các sinh viên tiếp tục phát huy những may mắn đó để trở thành những bác sĩ, nhà khoa học giỏi, đóng góp hữu ích vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. 
Tại buổi lễ, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức GS.TS Trần Bình Giang đã bày tỏ sự cảm ơn đến lãnh đạo ĐHQGHN tin tưởng giao cho ông đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ nhiệm Khoa, Chủ nhiệm Bộ môn Ngoại của Khoa Y Dược.

Ông cho biết, trong hơn một thế kỷ vừa qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã phát triển không ngừng và trở thành một trung tâm phẫu thuật lớn nhất nước ta. Sự phát triển của Bệnh viện gắn liền với nhiều tên tuổi lớn của nền y học hiện đại Việt Nam như BS. Yersin, GS. Hồ Đắc Di, GS.VS Tôn Thất Tùng, GS. Nguyễn Trinh Cơ, GS. Hoàng Bửu Triều… Việc đặt Bộ môn Ngoại của Khoa Y Dược ĐHQGHN tại Bệnh viện không những là một niềm vui mà còn là niềm tự hào của các cán bộ và sinh viên của Khoa Y Dược cũng như của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. 
Trong dịp này, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cũng đã thông báo 47 giảng viên thỉnh giảng tại Bộ môn Ngoại - Khoa Y Dược là các giáo sư, tiến sĩ hiện là bác sĩ chuyên khoa đầu ngành đang công tác tại bệnh viện.

GS.TS Trần Bình Giang chia sẻ, bệnh viện là nơi ươm mầm tài năng trong y học, đồng thời là nơi đem kiến thức phục vụ chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức qua nhiều thời kì rất chú trọng đến sự kết hợp chặt chẽ giữa cơ sở đào tạo với bệnh viện trong nghiên cứu khoa học, đào tạo và khám, chữa bệnh,... Hiện nay, có tổng số 13 trường đại học với gần 4000 lượt sinh viên mỗi năm đến thực tập, thực hành tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Đội ngũ bác sĩ của Bệnh viện có chuyên môn, kiến thức, phương pháp và sự tâm huyết với sự nghiệp đào tạo nhân lực cho ngành y.

Là người gắn bó với Khoa Y Dược ngay từ những ngày đầu thành lập, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức GS.TS Trần Bình Giang đánh giá cao sự chăm chỉ, thông minh, ham hiểu biết và năng động của s
inh viên Khoa Y Dược. Đó là nền tảng để sự phối hợp giữa Khoa Y Dược – ĐHQGHN và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có những “trái ngọt” trong tương lai.
(Nguồn: theo website Đại học Quốc gia Hà Nội)

Các tin khác

Bệnh viện ĐHQGHN tổ chức thành công chương trình Kiểm tra sức khoẻ miễn phí cho hội viên Hội Cựu Giáo Chức ĐHQGHN

​Bệnh viện ĐHQGHN khám sức khoẻ miễn phí tri ân các cựu giảng viên ĐHQGHN

Chăm sóc giảm nhẹ - Dịch vụ mới của Bác sĩ gia đình bệnh viện ĐHQGHN

Ban Giám đốc ĐHQGHN tới thăm và chúc Tết cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện ĐHQGHN

Dịch vụ Tiêm chủng chất lượng cao - Bệnh viện ĐHQG Hà Nội đạt Chứng nhận Quản lý Chất lượng ISO 9001:2015 và ISO 14001:2015

Hệ thống tiêm chủng CLC 182 Lương Thế Vinh – Bệnh viện ĐHQGHN đón chứng nhận ISO 9001:2015 và ISO 14001:2015

THÔNG BÁO MỜI THẦU

Đại hội Công đoàn Khoa Y Dược - Bệnh viện Đại học Quốc Gia Hà Nội lần thứ II trong không khí vui tươi và đoàn kết

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ 30/04, 01/05 TẠI PHÒNG KHÁM ĐA KHOA 182 LƯƠNG THẾ VINH

DANH MỤC 1442 KỸ THUẬT KHÁM, CHỮA BỆNH TẠI PHÒNG KHÁM ĐA KHOA 182 LƯƠNG THẾ VINH BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

Thông báo lịch nghỉ tết dương lịch và tết nguyên đán năm 2017 tại Phòng khám Đa khoa 182 Lương Thế Vinh

THÔNG BÁO HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ VẮC XIN PENTAXIM TẠI PHÒNG KHÁM ĐA KHOA 182 LƯƠNG THẾ VINH 21/7/2016

Thông báo khai trương dịch vụ đăng ký tiêm online tại Phòng tiêm chủng 182 Lương Thế Vinh Bệnh viện Đại học Quốc gia Hà Nội

Thông báo về việc triển khai dịch vụ đăng ký tiêm online tại Phòng tiêm chủng 182 Lương Thế Vinh – Bệnh viện Đại học Quốc gia Hà Nội

Giải Nobel y học 2015 và ý nghĩa biểu tượng sâu sắc từ góc nhìn của một Du học sinh ngành Dược

VIDEO
Liên kết website
Hoạt động
nothing